MG「RX-78-2 GUNDAM」ก็ได้กลายมาเป็นVer.3.0กันแล้ว ซึ่ง「RX-78-2」ที่เสร็จสมบูรณ์ออกมาในฐานะผลงานที่รวมทุกอย่างที่ผ่านมาเข้าด้วยกันมันเป็นอย่างไรกันนะ

moe-select.com
moe-select.com

ทางBANDAIก็ได้วางตลาดกันพลา「MG 1/100 RX-78-2 Gundam Ver.3.0」กันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ในปี1995 MG(Master Grade)Series ที่เป็นการนำ「เทคโนโลยีที่ทำให้พลาสติกโมเดลขยับได้」ที่ทางBANDAIได้พัฒนาการขึ้นมากับ「ความสมจริงของโมบิลสูทในฐานะMechanic」ที่ได้ข้อมูลอัพเดทมาจากเหล่าผู้เล่นและครีเอเตอร์มาผสมเข้าด้วยกัน ก็ได้เริ่มสตาร์ทด้วยการการออก「RX-78-2 Gundam」มาเป็นตัวแรก หลังจากนั้นก็มีVer.1.5、Ver.Ka、Ver.ONE YEAR WAR 0079、Ver.2.0 สารพัดแบบออกมาโดยพัฒนาเทคโนโลยีขึ้นมาเรื่อยๆ ซึ่งRX-78-2 Gundam นั้นถือเป็นตัวตนที่คอยรองรับการพัฒนาการของMGมาตลอดจนถึงบัดนี้เลยก็ว่าได้

และแล้วในปี2013นี้ เพื่อที่จะมุ่งหน้าสู่อนาคตใหม่ของMG ไม่เพียงแต่จะทำดีไซน์ของกันดั้มออกมาใหม่เท่านั้น ด้วยการเสริมระบบข้อขยับแบบใหม่เข้าไปเพื่อทำเป็น「สเกลโมเดลที่ถูกสร้างอย่างละเอียดไปจนถึงข้อขยับ」และมุ่งมั่นให้เป็นคิทที่รับรู้ได้ถึงความสมจริงเกินจินตนาการให้ได้ MG RX-78-2 Gundam Ver.3.0 ก็ได้ถือกำเนิดออกมา

ในแง่ของตัวเฟรม ก็ใช้ระบบ「มูฟเอเบิ้ลอาร์เมอร์ซิสเต็ม(Movable Armor System)」ที่สามารถแสดงประสิทธิภาพของข้อขยับพื้นฐานได้ดียิ่งกว่าVer.2.0 เสียอีก ในระบบนี้ในตัวพาร์ทเกราะเองยังเสริมประสิทธิภาพการขยับสัมพันธ์กับโครงสร้างภายในเอาไว้ด้วย เดิมที ด้วยการเสริมข้อขยับแอคเซนต์ลงไปตรงจุดที่มักจะเกะกะข้อขยับอย่างเกราะไหล่แล้ว จะทำให้ความอิสระในการขยับสูงขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว และเมื่อเกราะไหล่กับฝาครอบแบ็คแพ็คขยับได้เช่นนี้ ระดับความอิสระชองข้อขยับแขนก็จะเพิ่มขึ้นอย่างมาก และเกราะชั้นสองก็จะสัมพันธ์กับการขยับของข้อพับหว่างขาทำให้โคเวอร์ตัวเฟรมได้อีกด้วย ด้วยระบบการเปิดปิดของเกราะหลังน่อง ทำให้ขอบเขตข้อขยับ

ของข้อเท้าสูงขึ้นอีกด้วย และโครงสร้างภายในก็ยังถูกสร้างขึ้นมาด้วยวัสดุที่สามารถทำสีได้อีกด้วยนะ

407706

■MG 1/100 RX-78-2 Gundam Ver.3.0

ของที่แถมมาให้:

・บีมเซเบอร์×2

・บีมไรเฟิล

・โล่

・ไฮเปอร์บาซูก้า

รายละเอียดสินค้า:

・พาร์ทขึ้นรูป×22

・ฟอยล์ซีล

・เรียลลิสติกดีคอล

・คู่มือประกอบ

「MG 1/100 RX-78-2 Gundam Ver.3.0」กำลังวางจำหน่ายในราคา4,725เยนนะจ้า ในเมืองไทยก็ตกราวๆ1800บาทได้ ถึงจะเหมือนหลักหักไปหลายรอบ แต่ตัวนี้ก็รู้สึกว่าในไทยก็ขายดีใช่เล่นเลยนะ m9(゜▽゜) ส่วนผมขอบายดีกว่า ถึงจะเล่นแต่MGเหมือนกันแต่รู้สึกเฉยๆกับRx-78-2 เดี่ยวนี้ชักชอบหุ่นผลิตจำนวนมากไงพิกลนะ! ว่าแล้วก็รอโปรโตวิงค์เซโร่ออกต่อไป ..。。(ノ>_<)ノ

เครดิต : INSIDE

moe-select.com

ใส่ความเห็น