โอตาคุที่เหมาะกับการแต่งงานด้วย เป็นพวกไหนกันบ้างนะ?

moe-select.com
moe-select.com

เมื่อลองถามเหล่าสาวโสดดูถึงอิมเมจในการแต่งงานกับโอตาคุแล้ว พวกเธอก็ได้ให้ความเห็นมาว่า「ไม่น่าจะนอกใจนะ」、「น่าจะเป็นคนที่อ่อนโยนมากๆเลย」、「น่าจะมีมือที่ดูสากๆในสไตล์ช่างฝีมือแน่เลย」、「น่าจะยอมฟังที่พูดง่าย」 ดูเหมือนว่าจะตอบสนองต่อความต้องการของสาวๆที่ต้องการความมั่นคงในสมัยนี้เลยทีเดียว

แต่ทว่า แม้จะพูดว่าเป็นโอตาคุก็ตาม แต่มันก็มีหลากหลายประเภท คนที่เหมาะกับการแต่งงานที่สุดนั้นคือโอตาคุประเภทไหนกันนะ

โอตาคุชายที่เหมาะกับการแต่งงานเป็นประเภทไหนกันบ้างนะ

●1:อนิเมะโอตาคุ

「อนิเมะโอตาคุนั้น แม้วันหยุดก็คงจะนั่งดูอนิเมะที่อัดเอาไว้ทั้งวันแหงเลย」ก็ตรงตามอิมเมจนี้ มีข้อเสียคือไม่ค่อยแอ็คทีฟเท่าไหร่ แต่ว่าจะเหมาะกับสาวๆประเภทIndoorมากเลยทีเดียว และพวกเขาก็ชอบพวกอนิเมะสำหรับผู้ใหญ่ด้วย ถ้าชอบดูด้วยกันทั้งคู่ได้ ก็น่าจะเป็นโอตาคุที่คบกันได้ง่ายมาก แต่ว่า ในประตูทางเข้าอนิเมะนั้น จะมีความเป็นไปได้ที่จะแตกแขนงไปเป็นสายฟิกเกอร์、โดจิน、นักพากย์อะไรเทือกนี้ได้เหมือนกัน ก่อนอื่นก็ทำความเข้าใจกับรสนิยมของเขาก่อน ว่าตัวเขานั้นจมลึกแค่ไหนให้ดีก่อนละกัน

●2:โอตาคุเครื่องจักร

เป็นโอตาคุสายเครื่องอุปกรณ์อิเลคทรอนิคส์ทั่วไปอย่างคอมพิวเตอร์、เครื่องเสียง แม้จะอยากแต่งห้องให้ดูหรูแค่ไหน แต่พวกเขาจะจัดเปลี่ยนตำแหน่งของเครื่องใช้ไฟฟ้ากับฟอนิเจอร์ในบ้านให้ใหม่กันเลยทีเดียว คงจะต้องกลุ้มใจกับสายเคเบิ้ลจำนวนมากที่ทอดกองอยู่บนพื้นกันอย่างแน่นอน และคนพวกนี้ส่วนใหญ่ถ้ามีผลิตภัณฑ์ตัวใหม่ออกมาก็จะอยากได้ในทันที ซึ่งก็มีพวกที่ชอบสะสมพาร์ทมาประกอบหรือดัดแปลงเองอย่างเร่าร้อนอยู่เหมือนกัน เป็นโอตาคุสายทุ่นระเบิดที่เปลืองเงินมากเลยละ

●3:ไอดอลโอตาคุ

ในสมัยนี้เริ่มจะกลายเป็นเรื่องปกติ จนกระทั่งมีคนที่แนะนำตัวเองว่าเป็นไอดอลโอตาคุกันเลยทีเดียว แต่ถ้าพวกเขาตั้งใจทำงานล่ะก็ แค่ไปคอนเสิร์ทหรืองานจับมือนั้นก็ปล่อยๆให้พวกเขาไปในฐานะงานอดิเรกละกัน การจะมีสัมพันธ์ด้านความรักกับชายที่ชอบไอดอลได้อย่างต่อเนื่องนั้นค่อนข้างยาก ต้องยอมรับว่าเป็นพาร์ทเนอร์ที่ดีต่อกัน แล้วมุ่งเป็นสามีภรรยาที่อยู่ได้ด้วยตัวเองกันดีกว่า

●4:เกมโอตาคุ

สมัยนี้คู่รักที่รู้จักกันเพราะเน็ตเกมหรือประเภทคอมมิวนิเคชั่นกันได้นั้นก็เพิ่มขึ้นเยอะมาก ต่างฝ่ายก็มีงานอดิเรกแบบเดียวกัน จึงเป็นสามีภรรยาที่สนิทกันดีได้อย่างแน่นอน เพียงแต่ว่า ถ้าทางภรรยาไม่แสดงความสนใจบ้างล่ะก็ คุณสามีก็จะเอาแต่เล่นเกมจะไม่ได้พูดกันตามประสาสามีภรรยา จนตกลงสู่การทะเลาะกันได้เหมือนกัน

●5:โอตาคุรถไฟ

โอตาคุรถไฟนั้นจะแบ่งออกได้เป็นพวกชอบขึ้นรถไฟ(ขึ้นรถไฟ)、ถ่ายรถไฟ(ถ่ายรูป)、แบบจำลองรถไฟ(สร้างแบบจำลองรถไฟ)อะไรแบบนี้ได้อีก、พวกสายขึ้นรถไฟนั้นโดยหลักๆแล้วไร้พิษภัยที่สุด กลับกัน แม้จะเป็นสามีภรรยาที่แก่ตัวลงแล้วก็น่าจะไปท่องเที่ยวกันตามประสาสามีภรรยากันได้อีก ทำให้เป็นที่ชื่นชอบมาก แบบจำลองรถไฟนั้นก็อาจจะเปลืองเงินหน่อย แต่ก็พอยอมรับได้ แต่ที่ลำบากที่สุดคือสายถ่ายรูป สำหรับพวกเขาแล้วรถไฟคือคนรัก จะเน้นการถ่ายรูปเป็นหลักจนลืมมารยาทในสถานี้กันไปบ้าง แถมตัวกล้องเองก็ค่อนข้างเปลืองเงินอีกด้วย ทุ่นระเบิดของจริงเลยล่ะ

●6:โทคุซัตสึโอตาคุ

เป็นโอตาคุสายฮีโร่โทคุซัตสึอย่างคาเมนไรเดอร์หรืออุลตร้าแมน จะมีอัตราการเป็นนักสะสมสูงมาก คุณอาจจะจมไปกับฟิกเกอร์หรือเข็มขัดแปลงร่างในห้องเลยก็เป็นได้ ยิ่งถ้าเจอพวกชอบสะสมของโบราณแล้วล่ะก็ ทำใจเรื่องกระเป๋าตังได้เลย แต่ว่าพวกเขาก็เป็นกลุ่มคนที่มีใจบริสุทธิ์ที่หลงใหลในฮีโร่ ยิ่งถ้ามีลูกขึ้นมาล่ะก็ จะเป็นคุณพ่อที่ดีที่จะสอนลูกให้รู้จักถึงการเป็นคนดีและความยุติธรรมได้อย่างแน่นอน

ส่วนพวกโอตาคุชายที่ไม่สนใจในแฟชั่นหรือกรูเมต์เลยนั้น อาจจะไม่ใช่ชายที่คุณไฝ่ฝันก็เป็นได้ แต่ว่าถ้ามีงานอดิเรกหรือรสนิยมตรงกันก็น่าจะใช้ชีวิตแต่งง่านได้อย่างสนุกสนานอย่างแน่นอน เพราะนั่นแหละก็คือสิ่งที่เรียกว่าความสุข

ในการจะขยายสไตรค์โซนให้กว้างขึ้นนั้น ก็ลองฝึกวิชาการแบ่งแยกโอตาคุที่ต้องการกับโอตาคุสายทุ่นระเบิดเอาไว้ดีกว่านะ

เครดิต : Magazine

moe-select.com

ใส่ความเห็น