กันดั้มที่แฟนๆอยากจะลองขับกันมากที่สุดคือตัวไหนกันแน่นะ?

moe-select.com
moe-select.com

เด็กผู้ชายนั้น ก็น่าจะเคยวาดฝันกันว่าอยากจะได้ขับหุ่นเท่ๆที่ปรากฏตัวในอนิเมะหรือโทคุซัตสึกันบ้างสักครั้งในชีวิตอย่างแน่นอน
โดยเฉพาะกันดั้มซีรีส์นั้นก็มีทั้งสีเฉพาะตัว,กลไก,ดีไซน์ที่แตกต่างกันไปในแต่ละภาค จึน่าจะมีหุ่นที่「อยากจะลองนั่งสักครั้ง!」กันมากที่สุดเลยกระมังนะ?

ตรงนั้นเองเราได้ลองมาทำแบบสอบถามดูว่า「กันดั้มที่อยากจะได้ลองขึ้นขับสักครั้ง」กันดู
กันดั้มที่อยากจะลองขึ้นขับสักครั้งนั้นจะเป็นตัวไหนกันแน่นะ?

1 กันดั้ม(Mobile Suit Gundam)
2 Strike Freedom Gundam(Mobile Suit Gundam SEED DESTINY)
3 Z Gundam(Mobile Suit Z Gundam)
4 ν Gundam (CCA)
5 V2 Gundam (Mobile Suit V Gundam)
6 Unicorn Gundam (Mobile Suit Gundam UC)
7 Wing Gundam Zero(W Gundam)
8 V Gundam (Mobile Suit V Gundam)
9 Freedom Gundam(SEED)
10 God Gundam(G Gundam)

อันดับ1ก็คือ「กันดั้ม」!
『กันดั้ม』ที่เป็นตัวแรกและมีชื่อเสียงที่สุดยอดที่สุด、「กันดั้ม(RX-78-2)」ที่เป็นหุ่นประจำตัวของอามุโร่เรย์ก็ได้ถูกเลือกมาเป็นอันดับ1
และเพราะมันได้เริ่มฉายในช่วงปี1979、ทำให้รู้สึกได้เลยว่ามีสเปคที่แตกต่างกับหุ่นพระเอกในซีรีส์หลังๆราวกับฟ้ากับดินกันเลยทีเดียว แต่ถึงกระนั้นก็ยังได้แสดงให้เห็นได้ถึงเสียงสนับสนุนอันหนักแน่นที่มันเป็นรากฐานของซีรีส์ได้อย่างชัดเจน
อนึ่ง โปรเจ็คในช่วงแรกนั้นถูกตั้งชื่อเอาไว้ว่า「กันบอย」、แต่เพราะอิทธิพลจากภาพยนตร์อเมริกา『คอมบอยコンボイ』เลยเปลี่ยนมาเป็น「กันบอย」、แล้วก็ใส่ความรู้สึกทางภาษาที่กำลังฮิตในทีวีCM「แมนดัม」ผสมเข้าไปจนสุดท้ายก็ออกมาเป็น「กันดั้ม」นั่นเอง

อันดับ2「สไตรค์ฟรีดอมกันดั้ม」!

กันดั้มสายพันธุ์สุดยอดแห่งความโกงที่สามารถฉายเดี่ยวปราบข้าศึกได้เรียบทั้งกองทัพ、「สไตรค์ฟรีดอมกันดั้ม」จาก『กันดั้มSEED DESTINY』ก็ได้ถูกเลือกมาเป็นอันดับ2
นอกจากดรากูนซิสเต็ม(หรือก็คือแฟนเนล)、ยังได้ถูกออกแบบมาโดยทิ้งพลังป้องกันอย่างสิ้นเชิงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเคลื่อนที่ให้สูงสุด นอกจากจะขับยากแล้วยังเปราะสุดๆอีกด้วย จึงเป็นหุ่นที่นอกจากคีระ ยามาโตะแล้วจึงใช้งานได้ยากเป็นอย่างมาก

อันดับ3「Zกันดั้ม」!
หุ่นจาก『Mobile Suit Z Gundam』ที่ติดตั้ง「กลไกการแปลงร่าง」เป็นครั้งแรกที่ถือว่าแปลกประหลาดพอสมควรแม้มองในยุคปัจจุบัน、และยังเป็นหุ่นที่คามิว,จูโด้และลูเป็นผู้ขับอีกด้วย นั่นก็คือ「Zกันดั้ม」ก็ได้เข้ามาเป็นอันดับ3
เพราะแปลงร่างเป็นร่างแบบเครื่องบินที่ถูกเรียกว่า「เวปไรเดอร์」、และยังใช้อาวุธบีมสำหรับต่อต้านยานรบอย่าง「ไฮเปอร์เมก้าลันเชอร์」ที่ทำให้หัวใจลูกผู้ชายสั่นไหวได้นั้นก็เป็นลักษณะพิเศษของมัน

เครดิต : Goo Ranking

moe-select.com

ใส่ความเห็น