[เรียลทรานส์ฟอเมอร์]ของรัสเซียมันทำได้จริง!?

moe-select.com
moe-select.com

เมื่อพูดถึงทรานส์ฟอเมอร์แล้วก็คือผลงานหนังหุ่นยนต์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังกระทั่งได้ทำเป็นหนังฮอลลีวู้ดกันนั่นเอง ฉากที่รถยนต์ทำการทรานส์ฟอร์ม(เปลี่ยนร่าง)ไปเป็นหุ่นยนต์นั้นก็เป็นอะไรที่ติดตาติดใจกันมาก แต่เดิมที การที่ทรานส์ฟอเมอร์นั้นใช้ต้นแบบมาจากของเล่นของทาการะโทมี่นั้น เป็นความจริงที่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักกันเท่าไหร่นัก เพราะเป็นของเล่นนี่แหละถึงแปลงร่างได้ แต่การที่ทำด้วยรถยนต์จริงๆเลยนั้นแทบเป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อเลยจริงๆ

ภาพนี้จะเป็นภาพถ่ายของสตั๊นท์โชว์ที่จัดแสดงที่Oryolในรัสเซีย ดูเผินๆก็เหมือนกับการสร้างหุ่นกระป๋องไร้สาระธรรมดา แต่พอลองดูดีๆมันมีล้อ?

ไม่น่าเชื่อว่าหุ่นยนต์ตัวนี้ ได้แปลงร่างจากรถยนต์ที่จะวิ่งกันทั่วๆไปได้ก็ไม่แปลก จนกลายมาเป็นร่างหุ่นยนต์ตัวนี้ได้นั่นเอง

สภาพรถยนต์ก่อนจะแปลงร่างนั้นคืออันนี้ ดูแล้วก็ไม่มีอะไรแปลกนะ แถมรถคันนี้ก็เป็นรถที่มีขายกันอยู่ทั่วไป แถมวิ่งได้ปกติอีกด้วย ทรานส์ฟอเมอร์ฉบับรัสเซียนั้น ดูเหมือนว่าจะถูกสร้างมาจากแลดเดอร์ที่วางขายจากอัฟท์วาสที่เป็นเมคเกอร์รถยนต์ของรัสเซียนั่นเอง

และที่สุดยอดยิ่งกว่าก็คือ ไม่เพียงแต่วิ่งได้และแปลงร่างอย่างเดียว ยังใช้การควบคุมแบบพิเศษทำให้สามารถโจมตีปราบศัตรูได้อีกด้วย แต่เอาเข้าจริง ไม่ต้องยิงหรอกแค่โดนเหยียบก็ไม่เหลือแล้วล่ะ

ซึ่งทรานส์ฟอเมอร์ฉบับรัสเซียนั้น ถูกสร้างโดยคุณGennadiy KochergaและSergeyที่เป็นลูกชายโดยใช้เวลาสร้างราว6เดือน และหลังจากนี้เห็นว่าจะสร้างแบบนี้อีก2คันซะด้วยนะ วันที่ทรานส์ฟอเมอร์จะมารักษาความปลอดภัยในรัสเซียได้นั้นคงอีกไม่นานแล้ว

เครดิต : Yuwakanet

moe-select.com

ใส่ความเห็น